Khóa học an toàn điện

I. Khóa học an toàn điện

Khóa học an toàn điện được tổ chức nhằm mục đích huấn luyện an toàn khi làm việc và tiếp xúc với điện cao thế. Việc sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất và tiêu dùng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên điện rất nguy hiểm nếu xảy ra sơ suất có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Các cơ quan chức năng, đơn vị kinh doanh cũng thường xuyên cảnh báo về mức độ nguy hiểm của điện. Do đó, việc tham gia khóa học an toàn điện sẽ giúp bạn nâng cao ý thức về an toàn.

Khoá học an toàn điện

Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ nói chung và an toàn điện nói riêng nên tham gia khóa học này. Cơ sở tổ chức khóa học an toàn điện căn cứ vào:

Thông tư 27/2013/BLĐ về công tác huấn luyện an toàn lao động.
Theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP (hiệu lực từ ngày 15/4/2014) có quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện: Nếu bạn là người lao động làm công việc vận hành, thí nghiệm, xây lắp và sửa chữa đường dây điện hoặc thiết bị điện bắt buộc bạn phải tham gia huấn luyện an toàn điện và phải có chứng chỉ an toàn điện.

II. Nội dung khóa học an toàn điện

  • Khái niệm cơ bản về dòng điện, mạch điện, điện trở, cách điện, vật dẫn…Nguyên lý vận hành của dòng điện. Dòng điện tản và đất, điện áp bước, điện áp tiếp xúc.
  • Những mối hiểm họa khôn lường về điện. Tác động của dòng điện gây ra cho con người. Các tai nạn do điện gây ra cần phòng tránh;
  • Phân tích an toàn trong mạng điện đơn giản;
  • Phân tích an toàn trong mạng điện 3 pha;
  • Cách nhận diện và phân biệt đường dây điện không an toàn;
  • Các biện pháp kỹ thuật an toàn điện cho con người;
  • Hướng dẫn sơ cấp cứu cho người bị điện giật;
  • Các dụng cụ, phương tiện cần thiết cho an toàn điện.

nội dung khoá học an toàn điện

III. Đối tượng tham gia khóa học an toàn điện

Đối tượng tham gia khóa học an toàn điện là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Cụ thể là người lao động làm trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất liên quan đến kỹ thuật điện. Bao gồm có sửa chữa, bảo trì, kiểm tra…Các cấp quản lý, cán bộ làm các công việc có liên quan đến an toàn điện. Người lao động thường xuyên làm việc và tiếp xúc với điện. Những cá nhân quan tâm đến sự an toàn khi sử dụng điện.

Đối tượng tham gia khoá học an toàn điện

IV. Giảng viên giảng dạy khóa học an toàn điện

Khóa học an toàn điện được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm lý luận và thực tiễn. Là những chuyên gia có dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và huấn luyện.

Giảng viên nhiệt tình hỗ trợ, tận tình hướng dẫn học viên. Giáo trình được biên soạn rõ ràng dễ hiểu. Kết hợp nội dung và hình ảnh thực tế để giúp học viên nhanh chóng nắm được vấn đề.

Nội dung huấn luyện gồm có 2 phần lý thuyết và thực hành. Buổi sáng giảng viên sẽ tiến hành giảng dạy lý thuyết, buổi chiều sẽ cho học viên thực hành. Trong suốt quá trình học, nếu học viên có bất cứ thắc mắc nào có thể trực tiếp hỏi giảng viên. Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp một cách rõ ràng và chi tiết.

 

Đăng ký tư vấn khóa học ngay nhé!.
Họ và tên:
Địa chỉ Email:
Số điện thoại:
Yêu cầu tư vấn:
Nguyễn Thanh Tâm
Nguyễn Thanh Tâm

Điện thoại: 0286 2744 291

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print