Khoá học an toàn hoá chất

I. Khóa học an toàn hóa chất 

Khóa học an toàn hóa chất là khoá học được xây dựng nhằm mục đích huấn luyện an toàn hóa chất cho doanh nghiệp. Đối tượng tham gia khóa học an toàn hóa chất là những người lao động làm công việc liên quan đến hóa chất. Đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Trong đó công việc vận chuyển, bảo quản, lưu trữ và sử dụng hóa chất được xem là công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn.

khoa-hoc-an-toan-hoa-chat

Khóa học an toàn hóa chất được xây dựng căn cứ theo quy định của pháp luật. Trong đó bao gồm các điều luật cụ thể sau:

 • Nghị định 44/2016 NĐ-CP quy định chi tiết một số Điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.
 • Nghị định số 38/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hóa chất thuộc diện kiểm soát của Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học;

II. Đối tượng tham gia khóa học an toàn hóa chất

Có 2 đối tượng có thể tham gia khóa học an toàn hóa chất. Thứ nhất là lãnh đạo – người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp hóa chất. Thứ hai là người lao động làm việc trực tiếp với hóa chất. Nội dung huấn luyện dành cho 2 đối tượng này cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, sau khi huấn luyện các nhóm đối tượng đều nắm được những kiến thức cơ bản như:

 • Quy định của pháp luật trong những hoạt động, công việc có liên quan hóa chất.
 • Phương pháp, bảo quản an toàn đảm bảo khi làm việc, tiếp xúc với hóa chất.
 • Quy trình vận hành, xử lý sự cố máy móc và cách thức kiểm tra, sử dụng, bảo quản thiết bị, dụng cụ làm việc với hóa chất.
 • Quy trình sử dụng hóa chất an toàn, cách nhận biết, phân loại, lưu trữ hóa chất độc hại.
 • Cách ứng phó, sơ cứu, cứu hộ khi có tai nạn do hóa chất, rò rỉ, cháy nổ, tràn đổ.

Đối tượng tham gia khoá học an toàn hoá chất

III. Lợi ích khi tham gia khóa học

Khóa học an toàn hóa chất tại Safety Care được giảng dạy trong thời gian là 1 ngày. Thời gian huấn luyện có thể thay đổi tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Nội dung huấn luyện cũng gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Thời gian huấn luyện cũng sẽ được phân đều từ đầu giờ tới cuối giờ. Đảm bảo tất cả học viên đều có thể tham gia thực hành. Sau khóa học, học viên chắc chắn sẽ nắm được những kỹ năng như:

 • Đọc hiểu, nhận biết và sử dụng số liệu có sẵn trên các hóa chất thực vật.
 • Xác định và phân biệt được các loại hóa chất nguy hiểm
 • Phương pháp đánh giá, kiểm soát và quy trình thu hồi.
 • Nắm được các yêu cầu lưu trữ bao gồm các phương pháp lưu trữ, loại thùng chứa…
 • Sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân để đảm bảo an toàn khi xử lý, lưu trữ và vận chuyển hóa chất.
 • Nắm vững các quy định an toàn trong xử lý hóa chất và quy trình vận chuyển, ứng cứu tràn đổ, khử trùng, và xử lý hóa chất.

Lợi ích khi tham gia khoá học an toàn hoá chất

IV. Đội ngũ giảng viên giảng dạy

Khóa học an toàn hóa chất được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài kinh nghiệm làm việc tại các công ty, nhà máy, giảng viên còn có kinh nghiệm đứng lớp. Trình độ giảng dạy từ lý luận tới thực tiễn rõ ràng dễ hiểu.

Giảng viên cũng sẵn sàng hướng dẫn và nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của học viên. Bài giảng cũng được biên soạn chi tiết, đầy đủ. Luôn cập nhật những nội dung, hình ảnh sinh động, giải pháp mới cho học viên. Đảo bảo trong suốt khóa học sẽ không cảm thấy buồn chán.

Đăng ký tư vấn khóa học ngay nhé!.
Họ và tên:
Địa chỉ Email:
Số điện thoại:
Yêu cầu tư vấn:
Nguyễn Thanh Tâm
Nguyễn Thanh Tâm

Điện thoại: 0286 2744 291

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print