Khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

I. Khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động được tổ chức căn cứ vào:

Khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động do Safety Care tổ chức căn cứ vào Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 và Nghị định số 44/2016/NĐ-CP. Trong đó:

 • Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 đã được thông qua ngày 25/06/2015.
 • Nghị định số 44/2016/NĐ-CP về các hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.

khoa-hoc-huan-luyen-an-toan-ve-sinh-lao-dong

II. Các nhóm đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

 • Nhóm 1:
  • Người quản lý hay người đứng đầu cơ sở, đơn vị, phòng ban, chi nhánh; người phụ trách bộ phận sản xuất, kỹ thuật, kinh doanh; quản đốc…).
  • Theo luật quy định thì thời gian huấn luyện sẽ là 2 ngày. Sau huấn luyện sẽ được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh lao động. Giấy chứng nhận có thời hạn trong vòng 2 năm.
 • Nhóm 2:
  • Đối với người làm công tác an toàn vệ sinh lao động sẽ được huấn luyện trong 6 ngày, tương ứng với 48 giờ. Giấy chứng nhận cấp cho đối tượng này sẽ có thời hạn 2 năm.
 • Nhóm 3:
  • Những người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. sẽ được huấn luyện trong 24h tương đương với 3 ngày. Giấy chứng nhận cấp cho đối tượng này có thời hạn 2 năm. 
 • Nhóm 4:
  • Người lao động không thuộc nhóm 1, 2, 3 và 5 bao gồm cả người học nghề và người thử việc. Nhóm đối tượng này sẽ được huấn luyện trong 2 ngày, tương đường với 16 tiếng. Được cấp sổ theo dõi huấn luyện sau khi học xong khóa huấn luyện. Đồng thời được huấn luyện định kỳ ít nhất mỗi năm 1 lần theo quy định.
 • Nhóm 5:
  • Người làm công tác y tế sẽ được huấn luyện trong 7 ngày, tương đương với 56 tiếng. Sau khóa học sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia huấn luyện an toàn vệ sinh lao động có thời hạn 2 năm. Còn chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động có thời hạn 5 năm.
 • Nhóm 6:
  • An toàn vệ sinh sinh viên. Ngoài nội dung được huấn luyện, đối tượng sinh viên sẽ tham gia khóa học huấn luyện trong thời gian 4 giờ. Được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh lao động sau khi học xong. Giấy có thời hạn trong vòng 2 năm.

Lưu ý: Trên thực tế thời gian huấn luyện chỉ kéo dài từ nửa ngày đến 1 ngày. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà thời gian huấn luyện có thể thay đổi. Còn giấy chứng nhận sau khi hết thời hạn, người lao động bắt buộc phải đăng ký huấn luyện lại theo quy định. 

III. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Với từng đối tượng, các chuyên đề sẽ bao gồm nội dung chi tiết:

 • Chuyên đề 1: Hệ thống các chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động.
  – Hiện trạng về các vụ tai nạn lao động tại Việt Nam và trên thế giới
  – Hệ thống các văn bản pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (định nghĩa, phân loại và quy chuẩn về an toàn vệ sinh lao động)
  – Công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh lao động
 • Chuyên đề 2: Nghĩa vụ và quyền lợi của người sử dụng lao động và người lao độg
 • Chuyên đề 3: Thực hiện tổ chức các công tác an toàn vệ sinh lao động
  – Tổng quan về các quy định chung
  – Tổ chức thực hiện và phân định trách nhiệm công tác an toàn vệ sinh lao động
  – Lập kế hoạch và tự kiểm tra, báo cáo tổng kết về quá trình thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động.
 • Chuyên đề 4: Những nguyên tắc cơ bản của an toàn vệ sinh lao động
  – Khái niệm chung
  – Những vấn đề nguy hiểm, có tác động tiêu cực trong sản xuất

IV. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học

Tại Safety Care, khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động được giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm lý luận và thực tiễn. Thực hiện công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện và xây dựng hệ thống an toàn sức khỏe môi trường cho tất cả lĩnh vực nhà máy sản xuất và xây dựng.
Đội ngũ chuyên viên an toàn vệ sinh lao động năng động, trẻ trung, nhiệt tình và sáng tạo. Luôn cập nhật những xu hướng, giải pháp và điều luật mới nhất.

khoa-hoc-huan-luyen-an-toan-ve-sinh-lao-dong

V. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Việc tham gia khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhằm giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công việc. Đối với người lao động thì kỹ năng nhận biết các mối nguy hiểm tiềm ẩn của tai nạn là kỹ năng vô cùng quan trọng. Còn đối với người sử dụng lao động thì phải thiết lập các biện pháp phòng ngừa tai nạn trong quá trình vận hành, sản xuất. Đảm bảo an toàn cho người lao động giúp cho quá trình vận hành diễn ra một cách trơn tru, không bị gián đoạn. Giảm thiểu được nhiều chi phí và sự cố không mong muốn.

Doanh nghiệp đăng ký tham gia khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là đã tuân thủ đúng quy định pháp luật. Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận an toàn vệ sinh lao động của Bộ lao động Thương binh và xã hội.

VI. Khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tại Safety Care có gì đặc biệt

Safety Care là đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động chất lượng và uy tín tại Việt Nam. Safety Care luôn sẵn sàng lắng nghe thắc mắc và đóng góp của quý khách hàng.

Chúng tôi có đầy đủ năng lực để huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định pháp luật. Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn. Các bài giảng và tài liệu luôn được cập nhật mới nhất, dễ hiểu và dễ ứng dụng. Phòng học, trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ nghe nhìn đầy đủ và hiện đại. Cấp chứng chỉ hợp pháp và đạt tiêu chuẩn. 

Các doanh nghiệp đăng ký huấn luyện an toàn vệ sinh lao động luôn nhận được nhiều ưu đãi. Hỗ trợ miễn phí, nhiệt tình trong suốt quá trình học và sau khóa học.

VII. Hồ sơ tham gia khóa học an toàn vệ sinh lao động

Để tham gia khóa học an toàn vệ sinh lao động tại Safety Care, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

 

Đăng ký tư vấn khóa học ngay nhé!.
Họ và tên:
Địa chỉ Email:
Số điện thoại:
Yêu cầu tư vấn:
Nguyễn Thanh Tâm
Nguyễn Thanh Tâm

Điện thoại: 0286 2744 291

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print